• เจ็บอวัยวะเพศหญิงขณะปัสสาวะและตอนนั่ง เกิดจากการอักเสบหรือเปล่า

  •  Petchara
    สมาชิก
    รู้สึกเจ็บมาได้สักพักแล้วค่ะ เจ็บเวลาฉี่ และตอนนั่งค่ะ ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มานานแล้วค่ะ เลยอยากว่ามันอักเสบมั้ยคะ
    Petchara  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Petchara

    อาการเจ็บที่อวัยวะเพศหญิงเวลาต้องปัสสาวะ หรือเวลานั่งแล้วมีการกดทับนั้น อาจจะเกิดจาก การมีทางเดินปัสสาวะอักเสบ ทำให้ปัสสาวะแสบขัดคล้ายกับรู้สึกเจ็บเวลาปัสสาวะได้ สาเหตุอื่นๆเช่น การเจ็บจากการมีแผลใดๆที่บริเวณปากช่องคลอด เช่นแผลจากการเสียดสี แผลถลอก แผลจากเริม หูด แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ หรือการติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราบริเวณอวัยวะเพศก็ได้เช่นกัน

    เบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น หลีกเลี่ยงท่าทางที่ทำให้มีอาการได้มากขึ้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหากเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ ปรับพฤติกรรมดังกล่าวไปแล้วไม่ดีขึ้น หรือมีปัสสาวะปนเลือด หรือมีเลือดผิดปกติออกทางช่องคลอดร่วมด้วย

    Petchara  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Petchara

    อาการเจ็บที่อวัยวะเพศหญิงเวลาต้องปัสสาวะ หรือเวลานั่งแล้วมีการกดทับนั้น อาจจะเกิดจาก การมีทางเดินปัสสาวะอักเสบ ทำให้ปัสสาวะแสบขัดคล้ายกับรู้สึกเจ็บเวลาปัสสาวะได้ สาเหตุอื่นๆเช่น การเจ็บจากการมีแผลใดๆที่บริเวณปากช่องคลอด เช่นแผลจากการเสียดสี แผลถลอก แผลจากเริม หูด แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ หรือการติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราบริเวณอวัยวะเพศก็ได้เช่นกัน

    เบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น หลีกเลี่ยงท่าทางที่ทำให้มีอาการได้มากขึ้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหากเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ ปรับพฤติกรรมดังกล่าวไปแล้วไม่ดีขึ้น หรือมีปัสสาวะปนเลือด หรือมีเลือดผิดปกติออกทางช่องคลอดร่วมด้วย

    Petchara  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Petchara

    อาการเจ็บที่อวัยวะเพศหญิงเวลาต้องปัสสาวะ หรือเวลานั่งแล้วมีการกดทับนั้น อาจจะเกิดจาก การมีทางเดินปัสสาวะอักเสบ ทำให้ปัสสาวะแสบขัดคล้ายกับรู้สึกเจ็บเวลาปัสสาวะได้ สาเหตุอื่นๆเช่น การเจ็บจากการมีแผลใดๆที่บริเวณปากช่องคลอด เช่นแผลจากการเสียดสี แผลถลอก แผลจากเริม หูด แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ หรือการติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราบริเวณอวัยวะเพศก็ได้เช่นกัน

    เบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น หลีกเลี่ยงท่าทางที่ทำให้มีอาการได้มากขึ้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหากเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ ปรับพฤติกรรมดังกล่าวไปแล้วไม่ดีขึ้น หรือมีปัสสาวะปนเลือด หรือมีเลือดผิดปกติออกทางช่องคลอดร่วมด้วย

    Petchara  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Petchara

    อาการเจ็บที่อวัยวะเพศหญิงเวลาต้องปัสสาวะ หรือเวลานั่งแล้วมีการกดทับนั้น อาจจะเกิดจาก การมีทางเดินปัสสาวะอักเสบ ทำให้ปัสสาวะแสบขัดคล้ายกับรู้สึกเจ็บเวลาปัสสาวะได้ สาเหตุอื่นๆเช่น การเจ็บจากการมีแผลใดๆที่บริเวณปากช่องคลอด เช่นแผลจากการเสียดสี แผลถลอก แผลจากเริม หูด แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ หรือการติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราบริเวณอวัยวะเพศก็ได้เช่นกัน

    เบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น หลีกเลี่ยงท่าทางที่ทำให้มีอาการได้มากขึ้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหากเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ ปรับพฤติกรรมดังกล่าวไปแล้วไม่ดีขึ้น หรือมีปัสสาวะปนเลือด หรือมีเลือดผิดปกติออกทางช่องคลอดร่วมด้วย

    Petchara  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Petchara

    อาการเจ็บที่อวัยวะเพศหญิงเวลาต้องปัสสาวะ หรือเวลานั่งแล้วมีการกดทับนั้น อาจจะเกิดจาก การมีทางเดินปัสสาวะอักเสบ ทำให้ปัสสาวะแสบขัดคล้ายกับรู้สึกเจ็บเวลาปัสสาวะได้ สาเหตุอื่นๆเช่น การเจ็บจากการมีแผลใดๆที่บริเวณปากช่องคลอด เช่นแผลจากการเสียดสี แผลถลอก แผลจากเริม หูด แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ หรือการติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราบริเวณอวัยวะเพศก็ได้เช่นกัน

    เบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น หลีกเลี่ยงท่าทางที่ทำให้มีอาการได้มากขึ้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหากเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ ปรับพฤติกรรมดังกล่าวไปแล้วไม่ดีขึ้น หรือมีปัสสาวะปนเลือด หรือมีเลือดผิดปกติออกทางช่องคลอดร่วมด้วย