• เจ็บหน้าอกเหมือนมีอะไรบีบๆ เจ็บขึ้นมาทันที หายใจไม่ทั่วท้องค่ะ ไม่ทราบเป็นจากอะไรคะ

  •  Chonthicha Singthong
    สมาชิก

    อาการ มันรู้สึกหัวใจโดนบีบอะค่ะ อยู่ดีๆมันก็เจ็บขึ้นมาทันทีเลยแล้ว แบบมันจะหายใจไม่ทั่วถึงค่ะ เหมือนติดขัดนึดหน่อยพอหายใจออกแรงๆมันจะบีบแล้วจะเจ็บอะคะ เป็นเกี่ยวกับอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Chonthicha Singthong

    อาการเจ็บหน้าอกแบบบีบๆ มักจะต้องหาสาเหตุว่ามีปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ หรือ อาจจะมีกระดูกซี่โครงอักเสบของกระดูกซี่โครงได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้องมองหาสาเหตุอื่นด้วยค่ะ เช่น มีปัญหาเรื่องกระเพาะอาหารหรือ กรดไหลย้อนก็ได้ค่ะ ดังนั้นต้องตรวจดูก่อนค่ะ

    Chonthicha Singthong  Chonthicha Singthong
    สมาชิก

    แล้วหายใจไม่สุด ไม่ทั่วปอด เกิดจากอะไรคะ