• ปวดเข่าเป็นมาในกระดูกค่ะ เป็มาสองรอบแล้วกินยาแก้ปวดยาคลายกล้ามเนื้อไม่ดีขึ้นค่ะ

  •  pattakan
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ หนูอายุ16ปี รุ้สึกเจ็บหัวเข่าเจ็บในกระดูกคะ เป้นมา2รอบแล้วมันเจ้บในกระดูกแบบเสียวจี๊ดๆอะคะ เป้นแบบนี้มา2ครั้งแล้ว ตอนเป็นหนูได้กินยาคลายกล้ามเนื้อและทายานวดบนิเวณที่ปวดพออีกวันนึ่งมันหาย แล้วมันก้มาปวดอีกคะ อยุ่ดีๆก็เจ็บขึ้นอะ อยากทราบถึงสาเหตุอะคะ

    สวัสดีคะคุณ pattakan

    อาการปวดเข่าเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ในคนอายุน้อยจะคิดถึงเรื่องของ

    • การบาดเจ็บจากกีฬา
    • ข้ออักเสบ จากโรคภูมิแพ้ตัวเอง
    • การติดเชื้อในข้อ
    • เส้นเอ็นอักเสบ
    • กล้ามเนื้ออักเสบ
    • เนื้องอกกระดูก
    • มะเร็งกระดูก

    การที่จะบอกได้ต้องย้อนกลับไปที่ก่อนจะปวดว่าไปทำอะไรมาค่ะ ถ้ามีประวัติเรื่องการกระทบกระแทก ก็อาจจะเกิดจากการบาดเจ็บ หรือ เส้นเอ็นฉีกขาดต้องพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ ถ้ากินยาแล้วไม่ดีขึ้น  หรือ พักข้อแล้วไม่ดีขึ้น

    แต่ถ้าเป็นเรื้อรังไม่หายอาจจะต้องมองไปที่เรื่องของเนื้องอก หรือ มะเร็งค่ะ