• ปวดหัวเวลา นั่งจ้องมือถือเป็นเวลานานค่ะ ออกไปข้างนอกก็ยังปวดหัวอยู่ค่ะ

  •  Name'e Ya-a
    สมาชิก
    อยากทราบว่าอาการแบบนี้เป็นอะไรหรอค่ะ คือเวลาเล่นโทรศัพแล้วจะปวดหัวมากๆ แล้วจะแสบตา เจ็บที่หัวเจ็บแบบจีดๆ แบบนี้เป็นไรหรอค่ะ ไม่ว่าจะเดินออกนอกบ้านเวลาโดนแสงแดดแรงก็จะเจ็บหัวจี๊ดๆขึ้นมาทั่นทีเลยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Name'e Ya-a

    อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ แต่ถ้ามีการใช้สายตามากเกินไป และไม่ได้พักกล้ามเนื้อขณะที่เล่นโทรศัพท์มากๆ ทำให้มีการอักเสบของกล้ามเนื้อตา และมีปัญหาเรื่องความล้าของกล้ามเนื้อตาค่ะ ทำให้มีอาการปวดศีรษะได้ค่ะ

    ให้ลองพักสายตา หยุดเพ่งหน้าจอเล็กๆ ให้มองออกไปไกลๆ สักพักค่ะ เป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อตาค่ะ