• ปวดหลังมากครับปวดจนทะลุมาข้างหน้าเป็นอะไรครับ

  •  Manz Dunk
    สมาชิก
    เจ็บหลังด้านขวาบนมากคับ มันเป็นๆหายๆมาเป็นช่วงๆ เวลาก้มเขียนงานนี่ลำบากมากเลยคับเจ็บหลังมาก แล้วบางช่วงจะมีอาการเจ็บที่หน้าอกขวา อยากทราบสาเหตุคับ

     สวัสดีคะคุณ Manz Dunk

    สาเหตุของการปวดหลังมักจะเกิดจากเรื่องการกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ

    ปัจจุบัน ปัญหาเรื่อง office syndrome ซึ่งเกิดจากการอักเสบของกล้ามเนื้อเนื่องจากกล้ามเนื้ออยู่ในการทำงานของกล้ามเนื้อในท่าซ้ำๆ ทำให้กล้ามเนื้อมีการหดเกร็งค่ะ

    การรักษาแนะนำเรื่องการใช้ยาแก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อ

    และการออกกำลังกายเพื่อยืดกล้ามเนื้อค่ะ