• ผมอายุ 30 ปีนอนคว่ำแล้วมีปัญหาเรื่องเจ็บหน้าอกและมีอาการวิงเวียนครับ เป็นอะไรรึเปล่า

  •  LAHunger
    สมาชิก
    ผมอายุ 13 ปีครับ เวลาผมนอนคว่ำแล้วรู้สึกเจ็บหน้าอกตรงกลางพอมันเจ็บตุบๆตรงหน้าอก ผมก็รู้สึกปวดหัว แบบวิงเวียนเหมือนโลกหมุน ผมเป็นอะไรรึเปล่าครับ

     สวัสดีคะคุณLAHunger

    ปรกติถ้านอนทับหน้าอก อาจจะมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้ออักเสบ หรือ กระดูกซี่โครงอักเสบได้ค่ะ อีกอย่าหนึ่งที่เป็นได้ ถ้าเป็นคนผอมอาจจะรู้สึกถึงหัวใจเต้นใกล้กับหน้าอกได้ค่ะ ถ้ามีความกังวลอาจจะทำให้มีอาการวิงเวียนได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำให้งดการนอนคว่ำแล้วสังเกตุอาการก่อนนะค่ะ