• มีอาการเจ็บหน้าอกข้างซ้ายด้านบนเป็นพักๆ

  •  Jaruwan Jaisuwan
    สมาชิก

    มีอาการเจ็บหน้าอกข้างซ้ายช่วงด้านบนค่ะ อาการจะเกิดเป็นพักๆ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างค่ะ

    Jaruwan Jaisuwan  Jaruwan Jaisuwan
    สมาชิก

    ขอบคุนค่ะคุนหมอที่ให้คำแนะนำ  อาจเป็นเพราะหนูทำงานเอกสารทั้งวันเลยเจ็บค่ะ

    พยายามยืดกล้ามเนื้อนะคะจะช่สยได้คะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Jaruwan Jaisuwan อาการเจ็บหน้าอก ด้านซ้ายเป็นพักๆ มีอาการเจ็บแน่นเหมือนมีอะไรมาทับ หรือ เจ็บแบบเสียวแป๊บๆ ค่ะ มีประวัติโรคประจำตัวอะไรไหมค่ะ เช่น เป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วมาแต่กำเนิด หรือภาวะความดันโลหิตสูง หรือเบาหวานร่วมด้วยไหมค่ะ ถ้าไม่มีอาการหรือภาวะดังกล่าว และเจ็บแบบเสียวๆ เป็นพัก ๆ มักเกิดจากระบบทางกระดูกกล้ามเนื้อและข้อค่ะ ซึ่งอาจจะสำพันธ์กับการยกของหนัก ทำงานเกี่ยวกับเอกสาร เช่น การพิมพ์ดีด นั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน หรือ มี ประวัติถูกกระแทกค่ะ ดังนั้นต้องดูก่อนค่ะว่าเป็นจากสาเหตุใดค่ะ ถ้าเป็นเรื่องเจ็บแน่นเหมือนมีอะไรมาทับปวดนานเกิน สามสิบนาที กรณีต้องรีบไปโรงพยาบาลทันทีค่ะ เพราะสงสัยหัวใจขาดเลือดค่ะ แต่ถ้าเป็นกรณีกล้ามเนื้ออักเสบ แนะนำให้รับประทานยาแกปวด หรือยาคลายกล้ามเนื้อ อาการปวดน่าจะดีขึ้นค่ะ