• เจ็บหน้าอกข้างขวาเจ็บเหมือนช้ำข้างในเป็นมา3วัน เป็นอะไร

  •  tttak
    สมาชิก
    เจ็บหน้าอกข้างขวาเจ็บเหมือนช้ำข้างในเป็นมา3วันแล้วค่ะกลัวเป็นโรคร้ายมากเลยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ttak

    อาการเจ็บหน้าอก ด้านขวา  อาจมีสาเหตุได้หลายอย่างครับ  ได้แก่ 1 ความเครียด วิตกกังวล อาจมาแสดงฝ่ายกาย รู้สุึกเจ็บได้พอรำคาญๆ  2. การออกกำลังกายหักโหม เช่นที่ Fitness อย่างเครื่อง สร้างกล้ามเนื้อหน้าอก Pectoris major  เพื่อให้หน้าอกโต  3 ปอดอักเสบ 4 โรค GERT  5. โรคหัวใจขาดเลือด โอกาศน้อยมาก มักเป็นข้างซ้าย   6.กระดูกอ่อนซี่โครงอักเสบ อาจเกิดจากการกระทบกระเทือน  7 สุดท้ายที่โอกาสเป็นน้อย เช่น มะเร็งปอด เนื้องอกต่างๆ

    อาการของคุณเป็นสามวัน ลอง ทานยา แก้ปวด หรือ ยานวดกล้ามเนื้อ ถ้าไม่ดีขึ้นเป็นมากขึ้น ค่อยไปพบแพทย์เพื่อให้การรักษาที่เหมาะสมต่อไปครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง อาการเจ็บหน้าอก ได้ที่นี่