• ตั้งครรภ์ได้ 10 สัปดาห์ รู้สึกเจ็บสะดือจี๊ดๆ ขณะตั้งครรภ์ เป็นเรื่องปกติไหม

  •  Prapia Thabchoey
    สมาชิก
    เจ็บสะดือจี๊ดๆ สะดือนูนขึ้นมา ขณะนี้ตั้งครรภ์ได้10w. พอหายอาการ สะดือก็หายนูน เบื่ออหารไม่ค่อยอยากกินอะไร เรื่องอาเจียนก็เป็นเรื่องปกติของคนตั้งครรภ์ในระยะแรกๆ แล้วตอนนี่ ที่หนูเจ็บสะดือจะมีผลเสียต่อเด็กไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Prapia Thabchoey

    จากที่เล่ามา เนื่องจากมีปวดท้องบริเวณสะดือ ร่วมกับสะดือนูนขึ้นเป็นช่วงๆ อาจเป็นอาการของลมที่คงค้างในกระเพาะหรือลำไส้  หรืออาจเป็นการบีบตัวของลำไส้ค่ะ

    แนะนำให้รอดูอาการก่อนได้นะคะ หากมีอาการปวดท้องมากขึ้นร่วมกับอาการท้องเสีย หรือมีไข้ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ