• รู้สึกเจ็บปีกมดลูกทางด้านซ้าย แล้วมีเลือดออกเป็นลิ่ม ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เกิดจากอะไร

  •  amonrat1903
    สมาชิก
    เจ็บปีกมดลูกทางด้านซ้าย​ แล้วก็มีเลือดออกมาคล้ายๆเป็นลิ่มเลือดแต่ไม่ใช่ประจำเดือน​ ปกติมีประจำเดือนมาช่วงวันที่9แต่ตอนนี้ยังไม่มาเลยค่ะ​ อยากทราบว่าเราตั้งครรภ์ไหมหรือเกิดมาจากสาเหตุใดค่ะ
    amonrat1903  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ amonrat1903

    แนะนำให้ซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจดูก่อนค่ะว่าท้องหรือไม่ เพราะการวินิจฉัยแยกโรคจะต่างกันค่ะ หรือถ้าดีที่สุดแนะนำไปรพ.เลยค่ะ ถ้าตั้งครรภ์จริงอาการเหล่านี้อาจบ่งบอกถึงการตั้งครรภ์นอกมดลูกได้ซึ่งอันตรายค่ะ ต้องพบสูตินรีแพทย์ทันที