• เจ็บบิดๆที่สะดือ สาเหตุเกิดจากอะไร

  •  Earn Naruenat
    สมาชิก
    มีอาการเจ็บบิดๆตรงสะดือแล้วตอนนี้ท้องด้วยค้ะอยากทราบว่าอาการแบบนี้เป็นอะไรค้ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Earn Naruenat @อาการปวดบิดที่บริเวณสะดือ อาจเป็นอาการปวดจากลำไส้บีบตัว หรือบางรายอาจปวดจากโรคลำไส้อักเสบค่ะ หากปวดมากสามารถรับประทานยาแก้ปวดลดการบีบเกร็งของลำไส้ได้ค่ะ แต่หากมีไข้ หรือท้องเสีย ควรไปพบแพทย์เพื่อพิจารณาการรักษาเพิ่มเติมค่ะ