• เมื่อต้นปีมีเย็บ 7 เข็ม ตอนนี้แผลติดกันแล้ว แต่ขอบแผลยังมีรอยช้ำและเจ็บเวลานั่งทับ อีกนานไหมกว่าจะหาย

  •  Chanoknan Puttanukron
    สมาชิก
    เมื่อต้นปีล้มค่ะเย็บไป7เข็มตอนนี้ผ่านมา5-6เดือนแล้วแผลติดกันแล้วค่ะเป็นแผลเป็นแล้วแต่ว่าตรงที่เป็นแผลยังมีรอยช้ำอยู่เลยทำให้นั่งคุกเข้าหรือกดแผลไม่ได้เลย อยากรู้ว่าอีกนานไหมคะมันถึงจะหายเป็นปกติ

     สวัสดีค่ะ คุณ Chanoknan Puttanukron

    แผลเป็นหากเป็นไม่รุนแรง แผลเป็นจะค่อยๆดีขึ้นใช้เวลาประมาณ 6เดือนนะคะ

    แต่หากแผลเป็นเป็นแผลที่ถูกเย็บ และมีการเสียดสี หรือกระทบกระแทกประจำ อาจทำให้การสมานแผลช้าลงได้ค่ะ

    แนะนำให้หลีกเลี่ยงการกระทบกระแทกที่แผลนะคะ

    และสามารถใช้ยาทาแผลเป็นร่วมกับแผ่นเจลหรือซิลิโคนเพื่อช่วยให้แผลเป็นหายเร็วขึ้นได้นะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ