• เจ็บแสบบริเวณรูทวาร เกิดจากการเสียดสีของกางเกงหรือไม่ แล้วรักษาอย่างไร

  •  anabitbit
    สมาชิก

    คือเมื่อคืนผมนอนแล้วใส่กางเกงนอนที่มันแน่นนิดนึงแล้วตรงกลางกางเกงมันเป็นขอบแข็งๆแต่ไม่ได้ใส่กางเกงในนอนนะครับ แล้วตื่นเช้ามามันเลยเป็นเจ็บๆแสบๆตรงรูทวาร เลยอยากถามว่าอาการนี้มีสาเหตุมาจากขอบกางเกงตรงกลางที่แข็งๆนี้ไปเสียดสีกับบริเวณรูทวารได้ไหมครับ และถ้ายังแสบอยู่จะทำอย่างไรครับ

    สวัสดีครับ คุณ anabitbit

             หากไม่ได้มีเหตุอื่น เช่นอาการท้องผูกอุจจาระแข็ง มาก่อน ก็อาจเกิดจากการเสียดสีขณะนอนหลับได้ครับ อย่างไรก็ตามหากเป็นการเสียดสีมักมีอาการเจ็บแสบเล็กน้อย และหายได้เองใน2-3วัน โดยไม่ต้องทำอะไรครับ

             อย่างไรก้ตามหากอาการไม่ดีขึ้น หรือมีอาการอื่นๆร่วมด้วย เช่นไข้ ถ่ายเป็นเลือด มีก้อน หรือปวดมากขึ้น ให้ไปพบแพทย์เพื่มเติมครับ