• หลังผ่าตัดไส้ติ่งได้ 5 วัน เวลาอุจจาระ จะปวดตรงช่องอุจจาระมากเหมือนโดนมีดแทง เป็นผลจากการผ่าตัดหรือไม่

  • เพิ่งไปผ่าไส้ติ่งมาแล้วมันแตก กลับบ้านมาได้ประมาณ5วันแล้ว เวลาอุจระปวดตรงช่องอุจระมากเหมือนมีดแทง ไม่ทราบว่าเป็นผลข้างเคียงกับการผ่าตัดไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ แหนมไทย ใจตะวัน

    จากที่เล่ามา อาจเป็นไปได้ว่า อุจจาระที่แข็ง จนตัวอุจจาระไปบาดที่ขอบปากทวารหนักทำให้มีอาการเจ็บนะคะ

    ซึ่งอาการไม่เกี่ยวกับการผ่าตัดไส้ติ่งโดยตรง แต่อาจเป็นผลจากที่มีอาการท้องผูกที่เกิดหลังการผ่าตัดได้ค่ะ

    แนะนำคุณ แหนมไทย ใจตะวัน ให้ดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น รับประทานอาหารที่กากใยมากขึ้น และระมัดระวังไม่ให้ท้องผูกนะคะ