• เจ็บท้องรอบสะดือมาก ขยับตัวไม่ได้เลย ปวดหัวมาก เป็นอาการอะไร

  •  ขนม หวาน
    สมาชิก
    จะเป็นโรคอะไรรึป่าวค่ะ เจ็บท้องรอบสะดือ มากคะ ขยับตัวไม่ได้เลย กดก็เจ็บมากค่ะ ตอนแรกมันเจ็ยตรงกลางท้องคะ เจ็บแสบท้องเจ็บมาก แล้วพอเช้ามา ก้อย้ายมาเจ็บรอบสะดือแทน จะเป็นอะไรรึป่าวค่ะ มีอาการ เคลื่อนไส้ ปวดหัว วินเวียนศีรษะ ปวดหัวมาก หัวตั้งแต่ ท้ายทอยมากตรงน่าผากเลยคะ ปวดลงตาก็มี บางทีก็มี อาการมือชาเท้าชา ก็มีค่ะ จะทำอะไรก็ลำบาก อาหารแบบนี้เป็นอะไรคะ

    คุณ ขนมหวาน

    อาการของคุณ อาจมีหลายโรคเกี่ยวพันกันได้ครับ

    -อาการปวดท้องรอบสะดือ แต่ลักษณะแสบท้อง น่าจะเป็นจากระบบทางเดินอาหาร พวก โรคกระเพาะอักเสบ  , กรดไหลย้อน , ลำไส้อักเสบ ถ้ากดเจ็บมาก ขนาดขยับตัวไม่ได้เลย อาจเกิดจาก มีการอักเสบติดเชื้อของเยื่อหุ้มช่องท้อง  ซึ่งต้นเหตุอาจเกิดจาก ไส้ติ่งแตก  กระเพาะอาหารเป็นแผลและแตกมีลมรั่วได้  แนะนำให้รีบไปพบแพทย์โดยด่วนครับ เพราะเป็นอันตรายร้ายแรงมาก เพื่อความปลอดภัย ให้แพทย์ตรวจวินิจฉัยให้ละเอียดดีกว่าครับ

    -ส่วนอาการปวดหัว วิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ มือชาเท้าชา อาจเกิดจากต้นเหตุในเรื่อง  ปวดท้อง มีการอักเสบติดเชื้อของกระเพาะอาหารและลำไส้  เพราะว่าพิษของเชื้อโรค หรืออาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล

    ขอแนะนำให้รีบไปพบแพทย์ด่วนครับ  อาจไม่มีอะไรร้ายแรง ถ้าเป็นมานานแล้ว ซึ่งน่าจะเกิดจากความเครียด วิตกกังวล  หรือถ้าเป็นการอักเสบของช่องท้องเช่นไส้ติ่งแตก คงต้องรีบผ่าตัดโดยด่วนครับ  คงต้องอาศัยข้อมูลการซักประวัติ ตรวจร่างกาย การตรวจเลือด เอกซ์เรย์ มากกว่านี้ครับ