• ปวดท้องด้านซ้ายล่าง เป็นมา 3 วัน กินยาธาตุน้ำขาวไม่ดีขึ้น เกิดจากอะไร

  •  Preecha Siripreecharat
    สมาชิก

    ผมมีอาการเจ็บท้องด้านซ้ายล่างเกิดจากสาเหตุอะไรคับ เป็นมา 3 วันแล้ว กินยาธาตุน้ำขาว ก็ไม่หาย

     สวัสดีคะคุณ Preecha Siripreecharat

    อาการเจ็บท้องด้านล่าง  อาจจะมีปัญหาเรื่องของกระเพาะอาหารที่ย้อยลงมามีการอักเสบ หรือ มีปัญหาลำไส้อักเสบได้ค่ะ ซึ่งอาการยังไม่จำเพาะค่ะ มีเรื่องของเสีย หรือ ท้องผูก หรือไม่ค่ะ ถ้ามีเรื่องของเสียอาจจะเกิดจากการติดเชื้อในลำไส้ค่ะ

    หรือ ถ้าไม่ถ่ายอุจจาระมาหลายวันหรือท้องผูกก็อาจจะทำให้มีอาการปวดท้องได้เช่นกันค่ะ

    การติดเชื้อของถุงผนังของลำไส้ที่หย่อยยื่นออกไป

    ในเพศชายอีกอย่างที่ต้องระวังคือ เรื่องของไส้เลื่อนค่ะ

    หมอแนะนำพบแพทย์ก่อนนะค่ะ การกินยาธาตุอาจจะทำให้มีเรื่องของอาการท้องผูกได้ค่ะ