• เจ็บหน้าอกแปลบๆด้านซ้ายเฉพาะตอนที่หายใจเข้าสุดหายใจออกไม่เจ็บเกิดจากอะไรได้บ้าง

  •  Hassanai Cheychom
    สมาชิก

    เจ็บหน้าอกแปลบๆด้านซ้ายเฉพาะตอนที่หายใจเข้าสุดหายใจออกไม่เจ็บเกิดจากอะไรได้บ้าง

    สวัสดีครับ คุณ Hassani

    อาการเจ็บหน้าอกด้านซ้าย คงไม่ใช่อาการที่ร้ายแรงอะไร ถ้าสัมพันธ์กับการหายใจ มีการขยายของซี่โครง กระบังลม   น่าจะเกิดจาก กล้ามเนื้อซี่โครง หรือหน้าอกมีการอักเสบ จากการกระทบกระแทกที่ไม่รู้ตัว เล็กๆน้อยๆ  จากความวิตกกังวล  มากกว่าครับ  ทานยาแก้ปวด ยาทา Analgesic cream ก็น่าจะดีขึ้น  แต่ถ้าเป็นมากขึ้น ควรไปพบแพทย์ เพระามีสาเหตุอื่นๆ เช่น โรคปอด โรคหัวใจ ร่วมด้วยก็ได้ครับ

    อ่านเรื่องอาการเจ็บหน้าอก ได้ที่นี่ ครับ