• เจ็บที่คลิตอริสมีสีขาวๆ แดงๆ เกิดจากที่การมีเพศสัมพันธ์ไหม

  •  Sdr pp
    สมาชิก
    ขอถามหน่อยค่ะ คือเจ็บที่คลิตอลัสเอากระจกส่องดูมีสีขาวๆแดงค่ะเกิดจากที่แฟนเราดูดไหมค่ะนานไหมค่ะกว่าจะหาย

     สวัสดีค่ะ คุณ Sdr pp,

                      อาการเจ็บที่คลิตอริส อาจเกิดจาก

                      1. เนื้อเยื่อฟกช้ำจากการโดนดูด  แต่จะทำให้เกิดสีแดงคล้ำหรือม่วงแดง ไม่น่าทำให้เกิดมีสีขาว

                      2. การติดเชื้อรา เพราะในปากอาจมีเชื้อราได้ แต่จะให้เจ็บแสบและคัน เนื้อเยื่ออาจบวมแดง

                      3. การติดเชื้อเริม แต่อาการจะไม่ได้เกิดทันทีหลังจากที่ได้ทำออรัลเซ็กส์ไป และจะทำให้เกิดเป็นตุ่มน้ำใสตามด้วยการมีแผลตื้น ซึ่งจะมีอาการเจ็บปวดและแสบร่วมด้วย

                       4. การติดเชื้อแบคทีเรีย หากฟันโดนกระแทก ก็อาจทำให้เกิดบาดแผลและเชื้อโรคเข้าไปทำให้เกิดการอักเสบได้ ซึ่งก็จะทำให้มีอาการปวด บวมและแดง

                      ในเบื้องต้น ก็ควรงดการมีเพศสัมพันธ์และการทำออรัลเซ็กส์ไปก่อน ไม่ล้างอวัยวะเพศด้วย้ำยาต่างๆ ให้ใช้น้ำสะอาดล้างก็เพียงพอ ไม่ทาแป้งหรืออื่นๆ ไม่ไปขัดถูหรือไปบีบที่คลิตอริส ใส่กางเกงชั้นในที่ไม่รัดแน่นจนเกินไป หากยังคงมีอาการเจ็บ ปวด หรือบวมแดงมากขึ้น ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ