• เจ็บบริเวณใต้ชายโครงขวา กดแล้วรู้สึกเจ็บ เป็นมา 3-4 สัปดาห์

  •  Nusorn Phongsri
    สมาชิก
    เจ็บบริเวณใต้ชายโครงขวาใกล้ด้านข้างลำตัวครับ กดแล้วรุสึกเจ็บ เวลาก้มหรือเอี้ยวตัวก็จะรุสึกครับ. แต่เจ็บไม่มากครับ เป็นมา3-4สัปดา เป็นๆหายๆครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nusorn Phongsri @การเจ็บที่ชายโครงด้านขวา สาเหตุที่เป็นได้ ได้แก่ กล้ามเนื่อหน้าอกอักเสบ กระดูกซี่โครงอักเสบ ปอดหรือเยื่อหุ้มปอดอักเสบ พยาธิที่ตับหรือถุงน้ำดี เป็นต้น **จากที่คุณ Nusorn Phongsri สอบถามมา คิดว่า อาจเกิดจากกล้ามเนื้อหรือกระดูกซี่โครงอักเสบค่ะ แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลหรือยาต้านการอักเสบ (NSAIDs) หลีกเลี่ยงการกระทบกระแทกบริเวณนี้ หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักๆหรือยกของหนักๆ **หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ
    Nusorn Phongsri  Nusorn Phongsri
    สมาชิก
    ขอบคุณคุณหมอครับ ค่อยสบายใจมากขึ้นครับ มีความกังวลอยู่กลัวเป็นโรคร้ายแรงครับ