• เจ็บจิ๊ดๆที่ใต้รักแร้ ใต้ซี่โครง และเจ็บตรงกลางอก เกิดจากอะไร

  • ผมมีอาการ เจ็บจิ๊ดๆๆใต้รักแร้ถึงใต้ซี่โครงข้างซ้าย และมีอาการเจ็บกลางหน้าอกกดแล้วเจ็บ แต่ไปตรวจที่ ร.พ ผลปกติดีผมอยากรุ้ว่าเป็นอะไรกันแน่คับ
    ยืนคนละจุด พิม เด็กดินแดง ความรุ้สึกย่อมต่างกัน  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ยืนคนละจุด พิม เด็กดินแดง ความรุ้สึกย่อมต่างกัน

    อาการเจ็บจี๊ดๆที่ใต้รักแร้ถึงใต้ซี่โครงซ้าย เจ็บกลางอกด้วยดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การมีกล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนที่อกอักเสบ การมีปลายเส้นประสาทอักเสบ อาจจะปวดเป็นลักษณะปวดจี๊ดๆ ปวดจากกระดูกซี่โครงหัก หากก่อนหน้านี้มีประวัติอุบัติเหตุนำมาก่อน ปวดจากเยื่อหุ้มปอดหรือเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ แต่พบได้น้อย

    เบื้องต้น ควรพักการใช้งานบริเวณที่เป็น งดยกของหนัก ระวังการกระทบกระแทก กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้

    ควรไปพบแพทย์หากปวดมากจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน พักการใช้งานหรือกินยาแก้ปวดแล้วอาการไม่ทุเลา หรือปวดมาจากขยับได้น้อย ยกแขนไม่ได้ ควรรีบไป