• มีอาการไอ เจ็บคอ มีเสมหะ ได้ยาจากหมอมาทาน ก็ยังมีอาการ จะเป็นเรื้อรังไหม

  •  Teetuch Bunnalung
    สมาชิก
    สวัสดีคับ ผมมีอาการไอ มีเสมหะ เสมหะสีขาวๆใสๆ บางครั้งไอหนักจนเจ็บอก แสบคอกลืนเจ็บ ไปหาหมอ หมอให้ยาฆ่าเชื้อ กับยาละลายเสมหะและยาแก้ไอ หมอบอดว่าเป็นหลอดลมอักเสบครับ ผมอยากรู้ว่าอาการ ของผมจะเรื้อรังไหมครับ เป็นมา8วันแล้วครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Teetuch Bunnalung

    โดยทั่วไป หากติดเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดื้อยา อาการหลอดลมอักเสบมักจะดีขึ้นภายใน 1-2 สัปดาห์นะคะ

    หากยังคงมีอาการต่อเนื่องเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้กลับไปพบแพทย์ที่ดูแลเพื่อตรวจดูอาการอีกครั้งนะคะ

    ระหว่างนี้ แนะนำให้พักผ่อนมากๆ ดื่มน้ำ2-3ลิตรต่อวัน รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งนะคะ