• เจ็บคอ ไข้สูง ปวดท้อง อาเจียน อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  Meen Sarocha
    สมาชิก
    มีอาการเจ็บคอและไอครับ ตัวร้อนมากๆปวดท้องและจะอาเจียรด้วยครับ อยากทราบว่าตอนนี้เป็นอะไรครับ ร้ายแรงหรือเปล่าหรือเป็นแค่ไข้ธรรมดา แล้วควรรักษายังไงดีครับ **เป็นมา2วันแล้วครับทานยาพาราแล้วไม่ดีขึ้นเช็ดก็ตัวแล้ว**
    Meen Sarocha  Meen Sarocha
    สมาชิก
    ผมเป็นผู้ขายน้ะครับ พอดีเผลอเชื่อมต่อกะเฟสเพื่อนไว้
    สวัสดีค่ะ คุณ Meen Sarocha @อาการเจ็คอ มีไข้ สามารถเกิดได้จากการติดเชื้อไวรัสหวัด หรือติดเชื้อแบคทีเรียก็ได้ค่ะ หากมีอาการเจ็บคอ มีไข้ ร่วมกับน้ำมูกหรือเสมหะขาวหรือใส น่าจะเป็นเชื้อไวรัสหวัด สามารถรับประทานยาพาราเซตามอล เช็ดตัวลดไข้ ดื่มน้ำและนอนพักผ่อนมากๆที่บ้านได้ค่ะ แต่หากมีเสมหะหรือน้ำมูกข้น เหลืองหรือเขียว แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและให้อื่นๆเพิ่มเติม **ส่วนอาการปวดท้อง อาเจียน สามารถพบได้หากติดเชื้อไวรัสหวัด หรือจากเป็นภาวะเครียดของร่างกาย จนทำให้มีกรดเกินในกระเพาะอาหารและเกิดกระเพาะอาหารอักเสบได้ค่ะ ***แนะนำคุณ Meen Sarocha ว่าให้รับประทานอาหารอ่อนๆสุกสะอาด ดื่มน้ำเปล่าและพักผ่อนมากๆ สามารถรับประทานยาลดไข้เป็นพาราเซตามอลได้ค่ะ แต่หากอาการแย่ลง หรือมีอาการคล้ายติดเชื้อแบคทีเรียมากกว่า ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยอีกทีนะคะ