• มีอาการเจ็บคอ ปวดหัว ผิวแห้งคัน เวลาที่อากาศเปลี่ยน เกิดจากอะไร เป็นอาการของอะไร

  •  Pirawit Sunipan
    สมาชิก
    อาการข้างต้นเป็นอาการของอะไรหรอครับ เวลาอากาศเปลี่ยนเป็นครับ

     สวัสดีคะคุณ Pirawit Sunipan

    อาการของระบบทางเดินหายใจ  อาจจะรวมถึงไซนัสท หรือ น้ำมูกที่คั่งในเยื่อบุจมูกแล้วทำให้มีแรงดันส่งผลให้เกิดปัญหาอาการปวดศีรษะ ระบบผิวหนัง คือผิวหนังแห้งคัน สัมพันธ์กับอากาศ มักจะเป็นเรื่องของภูมิแพ้ หรือ ปัญหาการอักเสบของเยื่อต่างๆ เมื่ออากาศแห้ง หรือ ชื้นเกินไปค่ะ โดยเฉพาะอากาศแห้งเพราะจะทำให้มีปัญหาเรื่องของการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิของอากาศที่จะเข้าไปในร่างกาย เพราะร่างกายต้องพยายามทำให้อากาศอุ่น อาจจะมีการผลิตสารเมือกเพื่อทำให้อาการชื่นอุ่นค่ะ เลยทำให้มีปัญหาเรื่องภูมิแพ้ได้ค่ะ อากาศที่แห้งไปจะทำให้มีปัญหาระคายเคืองอาจจะทำให้ไอเจ็บคอได้ค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะเป็นอาการของการติดเชื้อทางเดินหายใจได้ค่ะ

    และปัญหาผื่นแพ้ร่วมด้วยได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามจะต้องคิดถึงภาพรวมและเป็นเรื่องเดียวกันก่อนค่ะ