• รู้สึกเจ็บคอเหมือนมีเข็มทิ่ม ไปหาหมอ ได้ยาฆ่าเชื้อมากิน แต่ยังไม่ดีขึ้น เจ็บไปถึงหู ควรทำอย่างไร

  •  Jampsai
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตอนแรกหนูรู้สึกเหมือนปวดตรงคอด้านนอกอ่ะค่ะ แต่มีอาการเจ็บคอด้านในค่ะ ลองไปหาหมอครั้งแรกเค้าบอกว่า เป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบ ให้ยาฆ่าเชื้อมากิน ตอนนี้อาการปวดคอก็หายแล้ว แต่เจ็บคอข้างในยังไม่หายเลยค่ะ เป็นมากกว่าเดิมด้วยอ่ะค่ะ ตอนนี้เจ็บไปถึงหูละค่ะ กลืนน้ำลายก็เหมือนมีเข็มทิ่ม เวลากลืนข้าวก็จะเจ็บไปถึงหู พยายามกินน้ำให้มากขึ้นทุกวัน แต่ก็ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Jampsai

    เจ็บคอ เป็นอาการที่อาจจะเกิดเนื่องมาจาการอักเสบของคอ หรือ คอหอย ก็ได้ค่ะ หรือ อาจจะมีเรื่องของการระคายเคืองก็ยังได้ค่ะ จากการรับประทานอาหารที่มีรสจัดเกินไปก็เป็นไปได้เช่นกัน

    แต่ส่วนใหญ่ถ้ามีประวัติเรื่องของการติดเชื้อจะคิดถึงเรื่องของการติดเชื้อก่อนเป็นหลักค่ะ เช่น การติดเชื้อทางเดินหายใจ หรือ การติดเชื้อทอนซิล หรือ คอหอยก็ยังได้ค่ะ ส่งผลให้มีเรื่องของต่อมน้ำเหลืองรอบ ๆคอ โตได้ค่ะ

    แนะนำให้พบแพทย์อีกครั้งค่ะ

    อาจจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาแก้ปวดอย่างแรงคะ