• หลังจากท้องเสีย 3 วัน มีอาการเจ็บคอ อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย จะเป็นอะไรไหม

  •  Pawornrat Sugar Tan
    สมาชิก
    คือช่วงหลังรู้สึกเริ่มมีอาการท้องเสีย3วันหลังจากนั้นก็หายไป แล้วต่อด้วยซึมเศร้านิดหน่อย แล้วก็เจ็บคอข้างซ้าย(ในมุมมองตัวเองนะคะ)แล้วก็เริ่มเหนื่อยง่าย อาการแบบนี้จะเป็นอะไรไหมคะ แล้วทางแก้มันคืออะไร
    Pawornrat Sugar Tan  Pawornrat Sugar Tan
    สมาชิก
    เพิ่มเติมนะคะ มีอาการปวดเมื่อยที่ขาค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Pawornrat Sugar Tan

    หากมีอาการเจ็บคอด้านใดด้านหนึ่ง ก็มีความเป็นไปได้ว่า อาจจะมีต่อมน้ำเหลืองบริเวณคออักเสบ  มีทอนซิลอักเสบ หรือ คอหอยอักเสบ ฯลฯ  ซึ่งอาจทำให้มีอาการไข้ หรือ อ่อนเพลียร่วมได้ครับ

    เบื้องต้น แนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนเยอะๆ และไปพบแพทย์เพื่อตรวจอาการอีกครั้ง เพื่อให้แพทย์วินิจฉัยรักษา เนื่องจากแต่ละโรคก็มีวิธีรักษาที่แตกต่างกันครับ