• เป็นกรดไหลย้อนมีอาการเจ็บหน้าอกทะลุไปหลังหลังกินเยลลี่ เป็นอะไรค่ะ

  • มีอาการเจ็บกลางหน้าอกทะลุหลัง หลังจากที่ทานขนมเยลลี่ลงไป จะเจ็บมากขณะที่หายใจ ไอ และนอน อยากทราบว่าเป็นอาการของอะไรคะคุณหมอ (ก่อนหน้าเป็นกรดไหลย้อนแต่ทานยาอาการดีขึ้นแล้ว จนมาทานขนมเยลลี่แล้วเป็นแบบอากสรที่ว่าข้างต้น)

     สวัสดีคะคุณ สุภาพร จินาเกตุ

    เรื่องของกรดไหลย้อน อาหารพวกที่กึ่งเหลวกึ่งแข็ง ไม่น่าจะเป็นสามารถทำให้อาการแย่ลงค่ะ แต่ถ้ามีเรื่องการสำลักอาจจะทำให้มีการไหลของอาหารเข้าไปในหลอดอาหารทำให้มีเรื่องของการไอ เจ็บหน้าอก และมีอาการปวดทะลุหลังได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามก็คงต้องคิดถึงภาวะอื่นด้วยค่ะ เช่น

    • กรดไหลย้อนเป็นมากขึ้น
    • มีความผิดปรกติของแผลในกระเพาะอาหาร
    • แผลในลำไส้
    • ตับอ่อนอักเสบ ซึ่งมักจะปวดทะลุหลัง
    • การบาดเจ็บของปวด
    • การบาดเจ็บของหัวใจ
    • การบาดเจ็บของหลอดเลือดใหญ่หัวใจ
    • การบาดเจ็บของลอดอาหาร

    ตอนนี้หมอแนะนำคุณควรจะไปพบแพทย์ค่ะ ระบบทางเดินอาหารค่ะ

    สุภาพร จินาเกตุ  jubjang
    สมาชิก

    เยลลี่รสอะไรคะ เปรี้ยวจัดไรงี้ป่าว อาการกรดไหลย้อนเลยกำเริบ น่าจะต้องกินยาอัลไกคอน ให้อาการเจ็บหน้าอกบรรเทาลง แล้วช่วงนี้งดของรสจัดไปก่อน