• ถ้าเจาะเลือดปกติ จะสามารถทราบได้ไหมค่ะ ว่าเราท้อง

  •  Naname Natchaya
    สมาชิก

    คือหนูอยากทราบว่า  ถ้าเจาะเลือดปกติ จะสามารถทราบได้มั้ยคะว่าเราท้อง  อาทิตย์หน้าหนูมีนัดตรวจร่างกายของ ทางบริษัทอ่ะค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Naname Natchaya ก่อนอื่นหมอต้องอธิบายเล็กน้อยนะค่ะ การเจาะเลือดเพื่อเข้างาน หรือ การตรวจร่างกายประจำปีของหน่วยงานค่ะ

    ถ้าเป็นการตรวจเข้างานในบางบริษัทจะให้มีการตรวจปัสสาวะเพื่อตรวจสารเสพติดย์และการตั้งครรภ์ ก่อนเข้างาน ค่ะ และนอกจากกนี้ยังขึ้นอยู่กับว่าลักษณะงานของคุณเป็นอย่างไรค่ะ ถ้างานของคุณต้องทำงานเกี่ยวกับผลิตอาหารหรือว่าบรรจุผลิตอาหารต้องเจาะเลือดเกี่ยวกับไวรัสตับอักเสบเอ

    โดยปกติหลักๆ จะตรวจเรื่องของเอกซเรย์ปอดค่ะ เนื่องจากต้องทำงานกับคนจำนวนมากค่ะ

    การตรวจเลือดบางอย่างเช่น ความเข้มข้นเลือด ค่ะ

    แต่ถ้าตรวจสุขภาพประจำปีจะขึ้นอยู่กับอายุ และ ลักษณะงานที่ทำเป็นส่วนใหญ่ค่ะ