• เจาะหูแล้วอักเสบ อักเสบประมาณ 2 เดือนแล้ว ใช้เวลานานไหมกว่าจะหาย

  •  pphuchy
    สมาชิก
    ไปเจาะหูมา แรกๆ ก็ปกติ แต่พอใส่ไปได้สักพัก มีหนองไหลออกมาจากหู เลยถอดต้มหูออก พอบีบที่หูดู ปรากฎว่าหนองไหลออกมาเลยคะ มีปนเลือดด้วย เป็นทั้งสองข้าง ตอนนี้ก็เช็ดน้ำเกลือทำความสะอาดทุกวันค่ะ ใส่ก้านพลาสติกอยู่ที่หู กลัวหูมิด พอเช็ดทำความสะอาดก็ถอดออก แล้วค่อยเอาก้านพลาสติกมาใส่ใหม่ตอนเช้า คะ รู้สึกว่ายังไม่หายพอจับดูที่หูก็เจ็บๆ ถ้าถอดก้านพลาสติกออกประมาน 1-2 แผลที่หูก็แห้งเป็น สะเก็ดค่ะ อยากทราบว่าเมื่อไร่จะหาย คะอีกนานไหม และควรไปหาหมอ ดีไหม ค่ะ กลัวว่ามันจะอักเสบเยอะกว่าเดิมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ pphuchy

    หากมีอาการหูบวม ร่วมกับมีหนอง แสดงว่ามีการติดเชื้อภายในใบหู ซึ่งควรได้รับการล้างภายใน ฆ่าเชื้อ และน่าจะใช้ยาปฏิชีวนะเพื่อกำจัดเชื้อให้หมดนะครับ  ดังนั้น ควรพบแพทย์ดีกว่าครับ เพราะอาการก็เป็นมากว่า 2 เดือนแล้ว  ส่วนระยะเวลาการรักษาคงขึ้นอยู่กับความลึกของการติดเชื้อครับ  หากสามารถล้างความสะอาดถึงก้นแผลแล้วใช้ยาปฏิชีวนะ ก็น่าใช้อีกราว 2 สัปดาห์กว่าจะหายสนิท แต่ทั้งนี้ ควรพบแพทย์อีกครั้งเพื่อทำการตรวจ และให้คำปรึกษาอีกครั้งหนึ่งครับ