• เจาะหูได้ 2 อาทิตย์แล้ว ยังเจ็บมากๆ ควรกินยาอะไรถึงจะหาย แล้วควรใส่ตุ้มหูต่อไหม

  •  Kanokporn Miew
    สมาชิก
    คือเรื่องมีอยู่ว่า หนูไปเจาะหูมาได้สองอาทิตย์แล้วละค่ะแล้วทีนี้หนูต้องจี่รถกลับบ้านจากหอพักไปบ้านะพอดีช่วงนั้นมีคนโทรมาเลยรับแล้วด้วยความรีบเลยเอาโทรศัพท์ออกทั้งๆที่ใส่หมวกอยู่(คุยทั้งที่ใส่หมวกค่ะ)แล้วขอบเคสโทรศัพท์ไปโดนต่างหูที่พึ่งเจาะมาใหม่ๆอย่างแรงเลนหลุดทั้งแป้นทั้งตัวต่างหู เลยกลับมาบ้านใส่ก้านกระเทียมแทนเพราะไม่มีต่างหูที่บ้านเลยค่ะ ใส่มาประมาณ2-3 วันได้มคือติ่งหูบวมแล้วเจ็บมากๆ(ข้างซ้ายข้างเดียว) เลยเปลี่ยนก้านบ่อยๆค่ะวันละก้านเลย พอมาวันนี้ได้ลองเปลี่ยนเจอหนองและมีเลือดไหลออกมาค่ะ เลยจะถามว่า1.ควรกินยาอะไรดีคะ 2.ควรจะใส่ต่อไหมหรือถอดออก(จริงๆไม่อยากถอดเพราะเจาะมา4ครั้งแล้วค่ะ5555) 3.ประมาณกี่เดือนหรอคะที่จะเจาะใหม่ได้ บอกหน่อยนะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kanokporn Miew

    จากที่เล่ามา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ ว่ายังสามารถใส่ต่างหูหรือก้านกระเทียมต่อได้หรือไม่นะคะ

    ระหว่างนี้ แนะนำให้ทำความสะอาดบริเวณที่เจาะหูด้วยแอลกอฮอล์แบบที่ใช้ทำความสะอาดแผล โดยทำความสะอาดทุกครั้งที่หูโดนน้ำนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องการเจาะหู ได้ที่นี่ ค่ะ