• มีปัญหากับกลุ่มเพื่อน รู้สึกเครียด ควรทำอย่างไร

  •  Miss Christmas🎄💫
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูอายุ 13 ปี อยู่ม.2 หนูมีปัญหากับเพื่อนค่ะ ทำให้หนูต้องออกจากกลุ่ม มาอยู่อีกกลุ่มซึ่งกลุ่มนี้ดีมากๆ แต่กลุ่มนี้เขามีการติดต่อกับกลุ่มเก่าอยู่บ่อยครั้ง และเพื่อนกลุ่มเก่าหนูเขานิสัยแรงมากๆค่ะ พวกเขาสูบบุหรี่ เสพยาทั้งกลุ่ม แต่หนูไม่เสพด้วยเลย พอหนูออกจากกลุ่มเขาก็โพสต์ด่าในเฟซ และทักมาด่าทางแชท ทำให้หนูเกิดอาการเครียดและวิตกกังวลมากๆ พอหนูปรึกษาคนอื่นๆ เขาก็บอกอย่าคิดมาก ช่วงแรกๆ อาการคิดมากหาย แต่พอผ่านไป 1-2 วัน มันก็กลับมาเครียดอีก ไม่สามารถหยุดได้ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Miss Christmas🎄💫

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ Miss Christmas🎄💫 เล่าถึงปัญหาที่เกิดขึ้นแก่ผู้ปกครองนะคะ เพื่อให้ท่านช่วยคลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้น และช่วยให้คุณ Miss Christmas🎄💫ผ่อนคลายอารมณ์ค่ะ

    หากไม่ดีขึ้น ยังคงมีอารมณ์เครียด วิตก หรืออารมณ์ที่เป็นอยู่ทำให้มีผลต่อการดำเนินชีวิต แนะนำให้ผู้ปกครองพาไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    หากยังไม่พร้อมไปพบแพทย์ สามารถโทรปรึกษา สายด่วนของกรมสุขภาพจิต โทร 1323 และ 1667 นะคะ