• การใช้นิ้วมือที่เปื้อนอสุจิใส่เข้าอวัยวะเพศหญิง จะทำให้ท้องได้ไหม ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •
    สมาชิก
    การที่นิ้วเปื้อนอสุจิแล้วมาสอดใส่เข้าอวัยวะเพศหญิง ทำให้ท้องได้เลยหรอคะอีกอย่างน่าจะไม่ได้ทำในวันไข่ตก ทำวันที่9นับจากประจำเดือนมาสันแรกเป้นวันที่1 วันไข่ตกคือ14 แล้ววันนี้เป็นวันที่ประจำเดือนควรมา แต่มันยังไม่มาเครียดมากเลยค่ะ เพราะเป็นคนที่ประจำเดือนตรง

    สวัสดีค่ะ คุณ PPKRUP,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จะถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ แม้จะไม่ใช่วันที่ไข่ตกก็ตาม เพราะเมื่ออสุจิเข้าสู่มดลูกไปแล้ว ก็จะอยู่ได้นานถึง 3 วัน ซึ่งอาจถึงวันที่มีไข่ตกได้

                        สำหรับการน้ำนิ้วมือที่เปื้อนน้ำอสุจิ สอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด อาจมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก เพราะปริมาณอสุจิที่มีอยู่น้อย อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ และสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนไม่มา ก็อาจเกิดจาก เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายมากไป อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น