• เคยเป็นโรคเริมตอนม.ค. 61 ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน โรคจะกำเริบไหม

  •  Runya
    สมาชิก
    ขอถามน่ะค่ะเคยเป็นเริมที่อวัยวะเพศครั้งแรกตอนต้นเดือนมกราคม 61แต่ตอนนี้กลางเดือนธันวาคม 61ยังไม่กลับเป็นซ้ำเลย โรคนี้สามารถกลับมาเป็นอีกในปีหน้าอีกมั้ยค่ะ ตอนนี้กำลังตั้งท้องได้ 2เดือนจะเป็นอะไรกับเด็กมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Runya

    จากที่สอบถาม การที่เคยติดเชื้อเริม มีโอกาสที่ตัวโรคจะกำเริบได้ค่ะ หากมีปัจจัยกระตุ้น เช่น ไข้ ความเครียด ความเหนื่อยล้า การเจ็บป่วยทางร่างกายอื่นๆ เป็นต้น

    หากมีอาการของโรคเริมกำเริบ แนะนำคุณ Runya ว่าควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจและให้การรักษาได้ทันท่วงทีค่ะ เพราะหากกำเริบ โดยเฉพาะช่วงใกล้คลอดจะส่งผลต่อทารกได้ค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ