• มีฝีที่หน้าผาก หายแล้วแต่ยังเป็นไตอยู่ ตอนนี้มีขนาดใหญ่มาก ผมร่วง ควรทำอย่างไร

  • ตอนแรกเป็นฝีแต่นึกว่าสิวเลยอาเข็มเจาะเองไปหลายครั้งเลยค่ะเป็นที่หน้า รวม 3 ครั้ง แต่ครั้งที่ 4 กดเองไม่ไหวค่ะเจ็บมาก เลยไปหาหมอที่คลินิก หมอฉีดยาฆ่าเชื้อชนิดรุนแรงไป 5 เข็มเป็นถุงน้ำเกลือเล็กหาย รวม 5 วันหายเป็นปกติค่ะ แต่บริเวณสิวจะบุ๋มไปเลยค่ะ รักษามาประมาณเมื่อต้นปีค่ะ แล้วตอนนี้มันกลายเป็นไตๆอยู่ตอนนี้ลามใหญ่มากเลยค่ะ จะเต็มหน้าผากแล้ว ควรรักษายังไงดีคะ ตอนนี้ผลข้างเคียงคือ ผมร่วงเยอะมากๆๆ ฮืออ จะร้องไห้แล้วว

    สวัสดีค่ะ คุณ Gïfe Wanida Döngdang @จากที่เล่ามา คิดว่าฝีที่ลุกลามนี้ อาจต้องไปหาสาเหตุว่าเกิดจากการติดเชื้ออะไร รวมถึงหาใช้ยาฆ่าเชื้อไม่ได้ผล อาจต้องพิจารณาการรักษาโดยการผ่าตัดนะคะ @ดังนั้นแนะนำคุณ Gïfe Wanida Döngdang ควรไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ ระหว่างนี้ไม่แนะนำให้เจาะฝีออกเองนะคะ