• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย หลั่งในถุงยาง แล้วถอดถุงยางออก สอดใส่ต่อโดยไม่ใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  P'luttapol Chantawong
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางแล้วหลั่งในแล้วถอดถุงยางออก พักได้3นาทีแล้วเอาอวัยวะเพศเข้าแค่หัวไม่ได้ใส่ถุงยางมีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                           การมีเพศสัมพันธ์ในรอบแรก โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้ประมาณ 2% ส่วนหลังจากนั้น หากได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอดโดยที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย อสุจิที่อาจติดอยู่ที่ปลายอวัยวะเพศและที่อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็อาจเข้าสู่ช่องคลอด และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                          หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ และอาจใช้ถุงยางอนามัยร่วมไปด้วย เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ค่ะ