• ชอบเก็บสิ่งรอบตัวมาคิดเล็กคิดน้อย เสี่ยงต่อโรคอะไร ควรทำอย่างไรให้หาย

  •  Benjrat Asset
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะภอดีมีคำถามว่าการเก็บอะไรมาคิดนี้เสี่ยงต่อโรคอะไรไหมค่ะ มีวิธีรักษายังไง
    Benjrat Asset  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Benjrat Asset

    ไม่เสี่ยงต่อโรคอะไรค่ะ แต่ทำให้เราไม่มีความสุขเท่านั้นเองค่ะ การที่จิตใจคอยพะวงกับเรื่องเล็กๆน้อยๆที่เกิดขึ้นในชีวิตตลอดเวลาจะทำให้ใจเราไม่เป็นสุข มีความเครียด และส่งผลให้เกิดโรคทางกายได้ค่ะ การรักษาคือต้องฝึกตัวเองค่ะ ให้คิดให้น้อยลง อยู่กับปัจจุบันให้มากขึ้น