• ขณะมีเพศสัมพันธ์ (ใส่ถุงยางอนามัย) อวัยวะเพศชายมีการกระตุก เสี่ยงท้องไหม

  •  SheepMan
    สมาชิก

    เรียนคุณหมอที่เคารพ

    เนื่องจากผมได้มีอะไรกันกับแฟนแล้วมีช่วงที่เกือบจะสำเร็จแต่ผมได้หยุดค้างไว้(ประมาณ10วิ) แล้วขณะนั้นองคชาติมีการกระตุกเบาๆครั้งสองครั้ง แต่ไม่ได้รู้สึกว่ามีการหลั่งออกมา  แล้วจึงทำต่อจนเสร็จ  ซึ่งช่วงที่กระตุกในตอนนั้นผมไม่ได้ดูว่ามีน้ำออกมาไหม ผมอยากทราบว่าช่วงที่กระตุกนั้นจะมีโอกาศที่อสุจิจะออกมาไหม และการที่ทำต่อจนเสร็จจะเสี่ยงท้องไหม เหตุการณ์ทั้งหมดผมใส่ถุงยางอยู่นะครับแล้วก็เช็คแล้วว่าไม่รั่ว

    ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ SheepMan,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้อง 100% ก็ยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ค่ะ และหากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น เช่น ถุงยางเสื่อมสภาพ หมดอายุ มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ใช้ขนาดที่ไม่พอดีกับขนาดอวัยวะเพศ มีการปล่อยให้อวัยวะเพศชายอ่อนตัวก่อนที่จะดึงออกมา มีการใช้อุปกรณ์สิ่งของใส่ในช่องคลอด การใช้ถุงยางซ้ำ ใช้วาสลีน ทาที่ถุงยางอนามัย เป็นต้น

                         ส่วนการกระตุกของอวัยวะเพศชายขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น ไม่ได้ทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์เพิ่มมากขึ้นค่ะ