• เกี่ยวกับพิษสุนัขบ้า อาการดังกล่าวคืออะไร

  •  matika nilsri
    สมาชิก
    รู้สึกตัวร้อน เมื่อยตัว ไอกระแอมเล็กน้อย เหมือนกับโรคพิษสุนัขบ้า หลังจากฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าแล้ว เป็นยากระตุ้นได้1เข็มเหลืออีก1เข็ม และแมวไม่มีพฤติกรรมที่ตรงกับสัตว์ที่ติดพิษสุนัขบ้า ยังร่าเริง กินน้ำปกติสังเกตมาได้5-6วันแล้ว อาการดังกล่าวที่ว่ามานี้ เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดาหรือไม่ เพราะว่าดิฉันได้ขึ้นรถไปซื้อของในห้างแล้วออกมาตลาดร้อนๆ เกรงว่าร่างกายจะปรับอุณหภูมิไม่ทันเลยทำให้เป็นไข้(วัคซีนที่ได้รับนี้ เราพึ่งมาฉีดวันที่2หลังการโดนข่วนถลอก ตอนนี้แผลแห้ง ไม่มีรอยแดง ไม่มีรอยฟกช้ำใดๆ)นี่คือวันที่6แล้งหลังจากการโดนกัด
    matika nilsri  matika nilsri
    สมาชิก
    แต่ว่าแมวยังมีอาการคลอเคลียผิดปกติ หนูไม่รู้แต่แรกว่าแมวเป็นนิสัยอย่างไร ตัวนี้เป็นแมวของคุณพ่อ เรามาเที่ยวเฉยๆแต่ดูว่าแมวนี้มันติดใจหนูผิดปกติอะค่ะ แต่24โมงให้หลัง มันก็ยังคงปกติ ไปดูในเว็บเขาให้สังเกตว่าแมวถ้าคลอเคลีย24ชั่มโมงให้หลังมันจะดุร้าย แต่ปกติดีค่ะ อ้อนปกติ ดูเหมือนมันจะหิวบ่อยด้วยคงปกติเพราะว่ามีลูกอ่อน น่าจะหาอาหารไปให้ลูก ตอนนี้หนูปวดเมื่อย ไอเล็กๆไม่แห้งนะคะ ไอเสลดติดลม มึนๆด้วยค่ะ ตัวร้อนบ้างเย็นบ้าง ง่วงด้วยค่ะ น่าจะเป็นเพราะตัวยาฆ่าเชื้ออะค่ะ ยาประเภท อม็อกซิซิลลินค่ะ เมื่อยขา คอ คิดว่าอ่อนเพลียเพราะนอนตี2ค่ะ กังวลทุกคืนค่ะ (หนูอายุ13นะคะ)