• กังวลใจเรื่องการตรวจหลังกินpep

  •  Feefa
    สมาชิก
    คนที่กินpepมาต้องตรวจhivปิดเคสกี่เดือนถึงจะมั่นใจได้ครับ​ บางที่บอก​ 3​ เดือน​ บางที่บอก6​ บางที่บอก​ 1ปี​ แล้วนับจากหลังเสี่ยง​ หรือหลังหยุดยาครับ​ - ถ้าตามไกด์ไลน์ไทยจบที่3เดือน​ - แต่ทำไมกรณีหมอโดนเข็มตำตามโรงพยาบาลให้ตรวจถึง1ปีเลยครับ ผมกังวลใจ!! ถ้าตรวจ​Pcr​ หรือnat หลังเสี่ยง3เดือนผลเชื่อได้ไหมครับ​เพราะถ้าไม่ได้เพิ่งติดเชื้อจะตรวจnatเจอไหม​ ตอนนี้ต่อมน้ำเหลืองโตที่คอหลายก้อนด้วย​ ช่วงทานpepเผลอดื่มนมพร้อมทานยา​ กลัวยาลดการดูดซึมมากเลยครับ​ แต่ตรวจเลือดที่5เดือนหลังเสี่ยงยังเป็นลบครับ