• มีอาการปวดหัว เวียนหัว เดินเซ คลื่นไส้ ทานข้าวได้น้อยลง เป็นอาการแพ้ท้องหรือเป็นโรคอะไร

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูอยากถามว่าอาการของหนูเกิดจากการแพ้ท้องรึว่าเป็นโรค -มีอาหารเวียนหัว ปวดหัว เวลาเดินก็เดินเซ เดินไม่ค่อยตรง -อยากจะอาเจียนแต่ก็ไม่อาเจียน -กินข้าวได้น้อยลง ถ้าเกิดจากการแพ้ท้องกินยาอะไรได้บ้างคะ แล้วถ้าไม่ได้เกิดจากการแพ้ท้องเป็นโรคอะไรคะ

    สวัสดีค่ะคุณมินนี่ เม้าส์

    หากอยากทราบว่าตอนนี้มีการตั้งครรภ์หรือไม่ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ

    หากไม่ได้ตั้งครรภ์ อาการปวดศีรษะ เดินเซ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาโรคหรือพยาธิสภาพทางสมองนะคะ

    แต่หากมีการตั้งครรภ์ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อฝากครรภ์ และหากเวียนศีรษะ สามารถรับประทานยาแก้เวียนศีรษะที่ใช้ในหญิงที่ตั้งครรภ์ โดยสอบถามจากแพทย์หรือเภสัชกรนะคะ