• ก่อนหน้านี้มีอาการปัสสาวะขัด ปวดแสบเวลาปัสสาวะ ตอนนี้เกร็งอวัยวะเพศชายไม่ได้ รู้สึกเหมือนอวัยวะเพศแข็งไม่เต็มที่ เป็นอะไร

  •  Nick Turk
    สมาชิก
    ตอนแรกเหมือนเป็นกะเพาะปัสสาวะอักเสบคือปัสสาวะแล้วแสบขัดรวมถึงปวดบริเวณอัณทะจะเป็นหนักตอนกลางคืนเลยซื้อยาฆ่าเชื้อมากินตอนนี้ปัสสาวะไม่ขัดแล้วปกติแต่อวัยวะเพศแข็งไม่เต็มที่แล้สก็เกร็งอวัยวะเพศไม่ได้อย่างงี้คือเป็นอะไรครับ
    Nick Turk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณNick Turk

    อาการที่อวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้ตามปกตินั้น ถ้าเป็นสาเหตุทางกายอาจเกิดจาก การบาดเจ็บของเส้นประสาท จากโรคในสมอง ไขสันหลัง หรือการมีปลายเส้นประสาทอักเสบจากเบาหวานได้ การติดเชื้อที่บริเวณท่อปัสสาวะหรือบริเวณอัณฑะ ต่อมลูกหมาก จากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆอาจมีผลต่อระบบประสาทและอาจส่งผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศได้เช่นกัน

    ซึ่งไม่แน่ใจว่าตอนนั้นได้พบแพทย์และรักษาจนการติดเชื้อหายขาดไปแล้วหรือไม่ จึงแนะนำว่าควรไปตรวจคัดกรองหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และรักษาตามสาเหตุนั้นๆให้หายขาด เพื่อไม่ให้มีการติดเชื้อเรื้อรังหรือลุกลามไปได้

    ในเบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน และดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ หากมีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และควรไปตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เป็นประจำทุกปี