• เป็นผู้หญิง มีขนเยอะมากที่หน้าแข้ง รักษาอย่างไร

  •  Jintana Choenchom
    สมาชิก
    เป็นผู้หญิงแต่มีขนหน้าแข้งเยอะมาก หยิกงอและยาวเหมือนผู้ชายเลยค่ะ จะแก้ปัญหาได้ยังไงบ้างคะ 😢
    Jintana Choenchom  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณJintana Choenchom

    อาการมีขนดกนั้นคือการที่มีขนขึ้นตามร่างกายมากผิดปกติ โดยมักปรากฏตามใบหน้า คอ หลัง หรือต้นขา หน้าแข้ง ซึ่งอาจเป็นผลมาจากหลายสาเหตุ เช่น มีฮอร์โมนเพศชายมากเกินไป การใช้ยา น้ำหนักตัว หรือเป็นพันธุกรรมที่มีขนดก

    การรักษานั้น สามารถทำได้หลายอย่างเช่น การโกนขนเอง การถอน การแว็กซ์ การใช้เลเซอร์กำจัดขน ซึ่งสามารถทำได้อย่างปลอดภัยที่สถานพยาบาลหรือสถานที่ให้บริการที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขและมีใบประกอบกิจการอย่างถูกต้อง ไม่แนะนำให้ซื้อยาฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง เพราะอาจมีผลเสียในระยะยาว หากไม่สบายใจ ขนเยอะมาก หรือมีประจำเดือนที่มาผิดปกติ สิวเยอะ หน้ามันร่วมด้วย ควรพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆที่พบร่วมด้วยได้เช่นการมีถุงน้ำหลายใบในรังไข่