• รู้สึกอ่อนเพลียบ่อยๆ ทั้งที่นอน 9 ชั่วโมงต่อวัน ควรรักษาอย่างไร

  •  Ra Pat
    สมาชิก
    คือว่าผมมีอาการอ่อนเพลียมานานครับ คือรุ้สึกอ่อนเพลียไปหมด นอนหลับเพียพอ(นอน4ทุ่มตื่น 7 โมงเช้า) แต่ก็ยังอ่อนเพลียเหมือนเดิมคือควรจะแก้ยังไงครับ บางครั้งก็อ่านหนังสืออยู่ดีๆก็เผลอหลับไปเลยก็มีเป็นมาสักระยะนึงแล้วครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Ra Pat อาการอ่อนเพลียเกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ มีทั้งสาเหตุจากด้านจิตใจ เช่น เครียด หดหู่ โรคซึมเศร้า เป็นต้น ทางด้านร่างกาย เช่น การทำงานหนัก การพักผ่อนไม่เพียงพอ พยาธิสภาพเกี่ยวกับหัวใจ ภาวะไทรอยด์ทำงานผิดปกติ โรคเลือด เกลือแร่ในร่างกายไม่สมดุล เป็นต้น **ดังนั้น หากอาการอ่อนเพลียของคุณ Ra Pat ไม่มีสาเหตุที่ชัดเจนและ มีผลรบกวนการดำเนินชีวิต ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ นะคะ