• อุดฟันมาแล้วมีอาการเสียวฟัน ผิดปกติไหม

  •  dome747
    สมาชิก

    [img]https://sv1.picz.in.th/images/2018/12/30/95f3JN.png[/img]

    อุดฟันแล้ว เสียวบริวณข้างๆ ปกติไหมครับ

    สวัสดีครัย คุณ dome747

           การอุดฟันนั้นหากพึ่งทำการอุดมาอาจจะมีอาการเสี่ยวฟันในช่วงแรกๆได้ครับ ซึ่งอาจเกิดจากวัสดุที่อุด(สีเงินหรือสีฟัน) การกรอฟันที่อาจจะลึกเกินไป หรือวัสดุไม่แนบกับตัวฟันดี ทำให้เิดอาการเสียวฟันได้ หากอาการไม่ได้เป็นมากอาจจะดูอาการไปก่อน ซึ่งมักจะหายได้เองใน1-2สัปดาห์ แต่หากมีอาการเสี่ยวมาก หรืออาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบทันตแพทย์ที่ทำการอุดให้ท่านเพื่อตรวจแก้ไขครับ