• อุดฟันได้ 2 เดือนเเล้ว มีอาการเสียวฟัน ปวดบริเวณใต้กกหูร่วมด้วย เกิดจากอะไร

  •  Jeans By'jira
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูอุดฟันมาได้2เดือนเเล้วค่ะอุดตั้งเเต่ เดือนธันวาคมที่ผ่านมา เเล้วเสียวฟันมาก ไม่สามารถบดเครี้ยวอะไรได้เลย ทั้งของเเข็ง ของเหนียว เเละอาหารอ่อนๆ กลับไปเเก้อุดใหม่เเล้วก็ยังมีอาการเสียวฟันปวดฟันร่วมด้วย เเละบริเวณใต้หูในหูบ้าง ไปอุดฟันกรามมาค่ะ อุดสีเหมือนฟัน อุด2ซี่ก็เสียว ทั้ง2 ไม่ทราบว่าอาการนี้จะหายไหมคะ ฟันผุไม่ลึกตื้นๆ เเก้อุดใหม่ก็เเล้ว ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ
    Jeans By'jira  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Jeans By'jira

    อาการปวดและเสียวฟันหลังไปอุดฟันมานั้นอาจจะเกี่ยวกับฟันผุหรือรากฟันที่ผิดปกติอยู่เดิม รากฟันอักเสบ เหงือกอักเสบ หรือการอุดฟันไม่ได้ประสิทธิภาพ

    แนะนำกลับไปพบทันตแพทย์ที่ดูแลเพื่อแจ้งอาการเหล่านี้ให้แพทย์ทราบ แพทย์จะได้ตรวจดูวัสดุที่อุดและตำแหน่งของที่อุดว่ายังดีอยู่หรือไม่ มีอะไรต้องแก้ไขหรือเปล่า ในระหว่างนี้แปรงฟันบ้วนปากวันละ 2 ครั้ง งดการเคี้ยวอาหารแข็งๆไปก่อน