• อีสุกอีใสหรือไม่

  •  คุณ' เนปจูน
    สมาชิก
    หมอครับผมไม่รู้ว่าเป็นอีสุขอีใสป่าว มันเป็นตุ่มใส่ขึ้นมาเป็นได้ 2 วันละครับ แต่ผมไม่มีอาการเป็นไข้เลย ผมไม่แน่ใจว่าใช่อีสุกอีใสป่าว

    สวัสดีค่ะ

    โรคอีสุกอีใสเป็นโรคที่พบได้บ่อยในช่วงนี้ค่ะ อาการของอีสุกอีใสมีได้หลายอย่าง เช่น มีไข้ ครั่นเนื้อครั่นตัว เบื่ออาหาร อ่อนเพลีย ปวดศีรษะ จากนั้นจะมีตุ่มน้ำใสขึ้นตามตัว พบมากบริเวณลำตัว แขนขา และตุ่มน้ำใสเหล่านี้จะแตกและตกสะเก็ดตามมาค่ะ ซึ่งเป็นลักษณะตามปกติของโรคอีสุกอีใสค่ะ ดัจากนั้นจะเป็นสะเก็ดค่ะ เมื่อตุ่มแตกและตกสะเก็ดแห้งหมดโรคก็หายดีค่ะ

    หากไม่แน่ใจเรื่องการวินิจฉัยแนะนำให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกทีค่ะ คุณหมอจะได้ดูลักษณะของตุ่มน้ำที่ผิวหนังโดยละเอียดค่ะ