• เป็นอีสุกอีใสสามารถทำจมูกได้ไหม

  •  pad1505
    สมาชิก
    เป็นอีสุกอีใสสามารถทำจมูกได้มั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pad1505,

                      หากหายจากการเป็นอีสุกอีใสแล้ว คือทุกตุ่มบนร่างกายได้ตกสะเก็ดแห้งไปหมดแล้ว ก็สามารถทำกิจวัตรได้ตามปกติ รวมถึงสามารถที่จะไปผ่าตัดเสริมจมูกได้

                       แต่หากยังมีอาการอยู่ คือยังมีตุ่มที่เป็นตุ่มน้ำใส หรือตุ่มแดง และยังไม่ตกสะเก็ดแห้งดี ก็ไม่ควรไปรับการผ่าตัด เพราะย่อมจะเป็นการไปแพร่เชื้อให้ผู้อื่นได้ค่ะ นอกจากนี้ ร่างกายอาจยังไม่ฟื้นตัวดี การไปผ่าตัด อาจทำให้มีโอกาสติดเชื้อได้ง่าย หรือแผลหายช้าก็ได้ค่ะ