• อาเจียนบ่อย รับประทานยา แต่อาการไม่ทุเลา มันเป็นเพราะอะไรหรอคะ?

  •  Nikkari Aoe
    สมาชิก

    ตามหัวข้อเลยค่ะ พอกินข้าวทุกครั้งมักจะอาเจียนออกมาบ่อยๆ และถี่มาก บางทียังไม่ได้กินข้าวก็อาเจียนออกมาเป็นน้ำที่รสชาติขมๆแปลกๆค่ะ กินยาแล้วบ้างแต่ก็อาเจียน ตอนแรกนึกว่าปวดท้องอุจจาระ พอเข้าห้องน้ำดูแล้วออกมาก็ยังอาเจียน ยาแก้โรคกระเพาะและกรดไหลย้อนกินหมดแต่ยังไม่หาย มันเป็นเพราะอะไรหรอคะ?

    สวัสดีค่ะ อาการอาเจียนสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ โรคกระเพาะอาหารอักเสบ โรคลำไส้อักเสบ การติดเชื้อที่ไต ปวดศีรษะไมเกรน เนื้องอกในสมอง หูชั้นในอักเสบ น้ำไขสันหลังอักเสบ ความเครียด เป็นต้น ** แนะนำคุณ Nikkari ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ