• วิงเวียน อาเจียน แสบคอ อ่อนแรง มีน้ำอสุจิเข้าไปกลัวว่าจะท้อง

  •  Duengjtt Pwile
    สมาชิก
    วินเวียนอาเจียนเมื่ออาเจียนออกมาเสร็จรุ้สึกขัดๆเคืองในลำคอเลยดื่มน้ำก้รุ้สึกแสบในลำคอ แขนขาสั่นอ่อนแรงใจเต้นแรงปวดหัวอยากว่าเกิดจากอะไรกลัวท้องคะเพราะล่าสุดมีน้ำอสุจิเข้าไปนิดหนึ่งคะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการวิงเวียนร่วมกับอาการอาเจียน เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนไม่เพียงพอ อาหารเป็นพิษ กระเพาะอาหารอักเสบ เจ็บป่วยมีไข้  รวมถึงหากมีอาการแขนขาสั่น อ่อนแรง อาจจะเป็นจาการที่อาเจียนแล้วร่างกายอ่อนเพลีย มีภาวะขาดน้ำหรือขาดเกลือแร่ หรืออาจจะเกิดจากความเครียด วิตกกังวลก็ได้ค่ะ

    นอกจากนั้นการตั้งครรภ์อาจเป็นสาเหตุของอาการวิงเวียนและอาเจียนได้ แต่มักจะมีประวัติขาดประจำเดือนร่วมด้วยค่ะ หากมีการขาดประจำเดือนสามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ได้ด้วยตนเองค่ะ

    หากอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและตรวจสุขภาพอย่างละเอียดอีกทีค่ะ คุณหมออาจจะพิจารณาส่งตรวจปัสสาวะหรือตรวจเลือดเพิ่มเติมตามความจำเป็นค่ะ

    ขอให้ดีขึ้นไวไวนะคะ