• อายุ 17 ปี เจ็บเวลารูดหนังหุ้มอวัยวะเพศในขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัว เกิดจากอะไร

  •  Zero0
    สมาชิก
    ผมอายุ17ปีสามารถเปิดหนังหุ้มปลายได้จนสุดตอนยังไม่แข็งตัวผมไม่กล้าให้มันแข็งตัวเพราะกลัวจะเจ็บแล้วรูดขึ้นไม่ได้ควรจะลองรูดลงไหมครับเพีาะเวลาแข็งไม่สามารถรูดลงหรือสามารถรูดลงได้แค่นิดเดียวคับ

    คุณ ZeroO

    ภาวะหนังหุ้มปลายเปิดไม่หมด เรียกว่า paraphimosis หรือถ้าตีบมาก ก็เป็น phimosis เลยครับ  การรักษาที่เหมาะสมที่สุดคือการขลิบ (Circumscision ) ตัดเอาหนังหุ้มปลายออกเพื่อให้เปิดออกได้  จะได้ทำความสะอาดของหมักหมมเช่น ชี้เปียก ออกให้หมด ไม่เกิดการอักเสบ เชื้อรา หูด เริม  ถ้ากลัวเจ็บอาจค่อยๆทำ ใช้น้ำมัน Lonolin ชุ่มให้ผิวหนังชุ่มชื้นแล้วค่อยๆรูดลงทีละน้อยๆ  อาจช่วยได้ในระดับหนึ่งครับ  ถ้าดึงแรงๆ อาจทำให้เกิดฉีกขาดเป็นแผลปริได้  ควรระวังครับ

    คำแนะนำ  ถ้ามีอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อหา  คำแนะนำและรักษาที่ถูกต้องครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง  หนังหุ้มปลายตีบ