• มีมูกไข่ แต่ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Thanatip Namsopa
    สมาชิก
    มีมูกไข่ แต่ประจำเดือนไม่มา

     สวัสดีค่ะ คุณ Thanatip Namsopa,

                        หากถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนควรจะมา แต่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์ หากมีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

                        2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                        หากมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ